Máy giặt Electrolux, điều hòa, tủ lạnh Electrolux, máy sấy Electrolux, bút soi quang,

01:15 EDT Thứ năm, 18/07/2019

Máy giặt Electrolux, điều hòa, máy sấy electrolux

Tin tức cập nhật, tư vấn tiêu dùng, tin dòng họ Hoàng & Huỳnh VN

Giới thiệu về Hoàng Gia

Giới thiệu về HGK.vn

Hoàng gia Tekniq (http://hgk.vn) là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và kỹ thuật hàng đầu Việt nam với các dòng sản phẩm của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Ra đời bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Viễn thông - Tin học - Y tế & đồ gia dụng Electrolux, đến nay...

Trang nhất » Tin Tức » Dòng họ Hoàng - Huỳnh

Tổng thuật Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HDDT họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam (2004-2014)

Thứ ba - 03/02/2015 06:04
Tổng thuật Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HDDT họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam (2004-2014)

Tổng thuật Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HDDT họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam (2004-2014)

Ngày 14/12/2014, tại hội trường tầng 2 trường Đại học Y tế công cộng (138 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam. Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh Việt nam trước đây gọi là Ban liên lạc họ Hoàng - Huỳnh Việt nam được thành lập ngày 20/03/2004. Ngày đầu thành lập, chỉ với 10 người tâm huyết với việc họ gặp nhau và đưa ra ý tưởng thành lập Ban liên lạc dòng họ để giúp nhau tìm về nguồn cội.
Ngày 14/12/2014, tại hội trường tầng 2 trường Đại học Y tế công cộng (138 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam.
Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh Việt nam trước đây gọi là Ban liên lạc họ Hoàng - Huỳnh Việt nam được thành lập ngày 20/03/2004. Ngày đầu thành lập, chỉ với 10 người tâm huyết với việc họ gặp nhau và đưa ra ý tưởng thành lập Ban liên lạc dòng họ để giúp nhau tìm về nguồn cội.
Sau mười năm thành lập và hoạt động nay chỉ còn ba người trong tổng số 10 người khởi xướng, nhưng tôn chỉ và mục đích hoạt động của HDDT vẫn không thay đổi. Đó là:
“TẬP HỢP ĐOÀN KẾT BÀ CON THUỘC CÁC CHI PHÁI DÒNG HỌ, TRAO ĐỔI THÔNG TIN, GIÚP NHAU TÌM KIẾM CỘI NGUỒN VÀ CHẮP NỐI DÒNG HỆ, ĐỂ TỤC BIÊN VÀ HỢP BIÊN GIA PHẢ, NHẰM BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG TỐT ĐẸP CỦA GIA ĐÌNH VÀ DÒNG TỘC”
Từ 8h sáng bà con đã tập trung về trước hội trường và đăng ký ghi danh, nhận tài liệu.
Về dự buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HDDT họ Hoàng - Huỳnh ngày hôm nay là sự có mặt của gần 400 đại biểu các dòng chi phái ở khắp nơi trên cả nước: Lạng Sơn, Hà Giang, Bắc Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hồ Chí Minh,... Đặc biệt có cụ Hoàng Văn Thanh 84 tuổi bay từ Hồ Chí Minh ra tham dự.

Mở màn Lễ kỷ niệm là các tiết mục hát chèo, hát chầu văn của bà con dòng họ Hoàng làng Đa Sỹ, Hà Đông. Được biết để chuẩn bị các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc này, bà con đã tập trong suốt các buổi tối một tuần lễ liền. Những làn điệu chèo đặc sắc, câu hát mời trầu của anh hai, chị ba quan họ làng Đa Sỹ đã làm ấm thêm không khí nội tộc.
ẢnhẢnhẢnh
Ảnh Ảnh Ảnh
Tiếp đó là các tiết mục hát then, đàn tính đặc sắc của bà con dòng họ Hoàng đến từ tỉnh Lạng Sơn. Những tiết mục của đoàn Lạng Sơn đã làm nức lòng bà con dòng họ. Ngay giữa thủ đô và trong một buổi sinh hoạt dòng họ lại được thưởng thức những câu hát then và đàn tính của bà con dân tộc Tày hay đến thế.
Ảnh Ảnh Ảnh
Đúng 9h15, ông Hoàng Khắc Trọng - UV khánh tiết HDDT tuyên bố khai mạc Lễ kỷ niệm. Các đại biểu đứng lên làm lễ chào cờ

Tiếp đó cụ Hoàng Nghĩa Lược - Chủ tich HDDT báo cáo quá trình thành lập và hoạt động trong suốt 10 năm qua. Mười năm, với khởi đầu 10 cái đầu bạc chụm vào nhau và thành lập BLL, đến giờ chỉ còn ba người còn sống, trong đó chỉ duy nhất cụ Lược vẫn dồn hết tâm huyết và sức lực của mình vào việc họ. Thật đáng quý và trân trọng biết bao tình cảm và tâm huyết của cụ.


Tiếp sau phần báo cáo hoạt động 10 năm của cụ Hoàng Nghĩa Lược là các bài phát biểu tham luận của Đại diện các dòng họ các tỉnh:
Ảnh  Ảnh
Bác Hoàng Hồng - CT HDDT Quảng Ninh ;  Bác Hoàng Ngọc Tranh - CT HDDT Lạng Sơn


Bác Hoàng Tiến - CT HDDT Bắc Giang
Ảnh
Bác Hoàng Tú - CT HDDT Thái Nguyên;           Bác Hoàng Lát - CT HDDT huyện Quảng Yên - Quảng Ninh
Ảnh              Ảnh
Bác Huỳnh Quang - CT HDDT Thừa Thiên Huế ; Bác Hoàng Văn Thịnh - CT HDDT Hưng Yên
 
Bác Hoàng Văn Thanh - PCT HDDT Hồ Chí Minh; Bác Hoàng Hữu Dương - CT HDDT Quảng Trị

Trong bài phát biểu của mình, các bác đã chia sẻ những kinh nghiệm kết nối dòng tộc tại địa phương, những khó khăn thử thách và những thành công cho tới ngày hôm nay. Thêm vào đó, bác Hoàng Hồng và bác Hoàng Ngọc Tranh cũng bày tỏ quan điểm về công tác của Ban tổ chức, lần này BTC đã gửi đi ít giấy mời quá làm cho việc vào thành phố của các đoàn gặp khó khăn do không có giấy mời gốc để xin được đặc cách đi vào thành phố (do bị tắc đường). Và việc đón tiếp, bố trí nơi nghỉ của BTC còn không được chu đáo.
Ý kiến của BTC: BTC và HDDT ghi nhận ý kiến đóng góp của các đoàn về vấn đề tổ chức. Cũng mong các bác hiểu cho là do vấn đề kinh phí HD rất hạn hẹp, chỉ lo đủ kinh phí in ấn tài liệu và một phần chi phí cho buổi lễ. Công tác chuẩn bị buổi lễ hoàn toàn do các cháu thuộc CLB thế hệ trẻ đóng góp nên việc bố trí chỗ nghỉ cho các đoàn là hoàn toàn bị động.

Bác Hoàng Hữu Dương chia sẻ những đau thương mất mát của dòng họ Hoàng tại Quảng Trị do chiến tranh tàn phá, bà con ly tán khắp nơi. Bác cũng đã đọc bài thơ về cảm xúc của mình khi sang thăm vùng đất bên đất nước Thái Lan, nơi Bác Hồ - người cháu ngoại họ Hoàng đã từng sống và làm việc tại đó.
Bác Huỳnh Quang - người mới nhận nhiệm vụ CT HDDT Huế từ tháng 6/2014, đã bày tỏ cảm xúc của mình thay cho những người con họ Hoàng xứ Thuận Quảng đi theo chúa Nguyễn Hoàng vào khai khẩn miền trung nam bộ. Họ Hoàng - Huỳnh từ miền Thuận Quảng (bao gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) trở vào phía Nam đều có xuất thân từ miền Bắc đi vào. Vì vậy có thể nói họ Hoàng - Huỳnh từ miền Trung - Nam bộ có gốc từ các tỉnh phía Bắc, rất nhiều dòng họ có xuất thân từ Thái Bình, Nam Định, Thanh Nghệ Tĩnh ...
Đặc biệt bác Hoàng Văn Thanh 84 tuổi đến từ Hồ Chí Minh đã bày tỏ cảm xúc của mình kể từ khi biết đến HDDT thông qua Internet. Bác cùng với bác Hoàng Hữu Thận đã bàn cách thành lập ngay HDDT họ Hoàng - Huỳnh khu vực TP HCM và phụ cận. Bác chia sẻ, hiện đang sống tại Hồ Chí Minh nhưng vốn sinh ra là người gốc Huế, học tập và rèn luyện ở Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội, vì vậy trong bác có cả tình nghĩa và máu mủ của cả ba miền đất nước.
Về dự buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay, mỗi đoàn đều mang những đặc sản của mình về ra mắt và chung vui cùng dòng tộc cả nước.
Đoàn Thái Nguyên với 2kg chè đặc sản, đoàn Phú Bình (Thái Nguyên) với 10kg gạo nếp thầu dầu. Đoàn Yên Bái với 15 gói chè tuyết san đặc sản
 
Đoàn Quảng Ninh với mô hình Hạ Long thu nhỏ bằng than đá. Đoàn Huế với bức tranh thủy mặc Kinh thành Huế
  
Đặc biệt mang về dự Lễ là hai phần quà rất có giá trị trong việc kết nối dòng họ. Đó là, Đoàn Quảng Yên (QN) với cuốn tộc điển dòng họ Hoàng huyện Quảng Yên - Cuốn tộc điển tóm tắt lịch sử các dòng họ Hoàng tại huyện Quảng Yên. Đây cũng là cuốn tộc điển đầu tiên của HDDT cả nước. Đó là đoàn Bắc Giang với cuốn sổ ghi chép lại tất cả các phiếu giao lưu dòng họ của các dòng họ Hoàng trong tỉnh Bắc Giang, được tập hợp từ sau Đại hội họ Hoàng tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất.
Ảnh
Ngoài ra, đoàn Quảng Trị còn có hai thùng rượu đặc sản, đoàn Lạng Sơn với hai mươi lít rượu Mẫu Sơn, đoàn Bắc Giang với đặc sản bánh đa kế về chung vui cùng dòng họ.
Sau phần phát biểu tham luận của các đại biểu là phần tặng quà của HDDT Toàn quốc cho các đơn vị đã thành lập HDDT cấp tỉnh (Đây là món quà Đèn xông tinh dầu mang biểu trưng của dòng họ, do bạn Hoàng Đức Hùng chủ Doanh nghiệp Tinh dầu Ngọc Diệp cung tiến)


Tiếp đó HDDT Toàn quốc tặng quà tượng trưng cho bốn đơn vị xuất sắc trong phong trào kết nối dòng tộc địa phương. Đó là: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang và Tp Hồ Chí Minh. Quà tặng của HDDT là Tổng tập Tư liệu thông tin họ Hoàng - Huỳnh Việt nam từ tập 1 đến tập 14


Cuối chương trình GS. TS Hoàng Minh Tuyển - Phó Chủ tịch HDDT tuyên bố thành lập CLB Thế hệ trẻ dòng họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam. Ý tưởng thành lập CLB Thế hệ trẻ dòng họ đã được Ks. Hoàng Khắc Hưng - Thư ký HD khởi xướng và được sự nhất trí cao của các bác trong thường trực HD. CLB thế hệ trẻ đã có buổi gặp mặt đầu tiên vào ngày 18/10/2014. Tiếp đó là màn ra mắt Ban chủ nhiệm lâm thời CLB thế hệ trẻ.
Ảnh Ảnh

Sau đó các đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng HDDT Toàn quốc và các địa phương
Ảnh Ảnh
Ảnh Ảnh Ảnh

Kết thúc buổi lễ, HDDT mời bà con dự bữa cơm thân mật, cùng nâng ly rượu nồng chúc nhau sức khỏe và đoàn kết, thịnh vượng !


Chi tiết ảnh xem thêm tại đây: Link ảnh Lễ kỷ niệm
(Click here)

Tác giả bài viết: Hoàng Khắc Hưng

Nguồn tin: Dòng họ Hoàng & Huỳnh Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

CHAT - TƯ VẤN TRÊN FACEBOOK

LIKE & CHAT – TƯ VẤN ONLINE
 

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1513

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30625

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7507906