Máy giặt Electrolux, điều hòa, tủ lạnh Electrolux, máy sấy Electrolux, bút soi quang,

00:27 EDT Thứ năm, 18/07/2019

Máy giặt Electrolux, điều hòa, máy sấy electrolux

Tin tức cập nhật, tư vấn tiêu dùng, tin dòng họ Hoàng & Huỳnh VN

Giới thiệu về Hoàng Gia

Giới thiệu về HGK.vn

Hoàng gia Tekniq (http://hgk.vn) là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và kỹ thuật hàng đầu Việt nam với các dòng sản phẩm của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Ra đời bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Viễn thông - Tin học - Y tế & đồ gia dụng Electrolux, đến nay...

Trang nhất » Tin Tức » Dòng họ Hoàng - Huỳnh

Quảng Ninh: Bẩy năm hoạt động của HĐDT họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh

Thứ ba - 26/08/2014 03:42
Quảng Ninh: Bẩy năm hoạt động của HĐDT họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh
Quảng Ninh: Bẩy năm hoạt động của HĐDT họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh: Bẩy năm hoạt động của HĐDT họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh: Bẩy năm hoạt động của HĐDT họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh

Lấy file

 
Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh trong 7 năm vừa qua.

HỘI ĐỒNG DÒNG TỘC
HỌ HOÀNG - HUỲNH TỈNH QUẢNG NINH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC LẬP - TỰ DO - HẠNH  PHÚC
                         
 
 
SỰ HÌNH THÀNH VÀ HOẠT ĐỘNG
CỦA HỘI ĐỒNG DÒNG TỘC HỌ HOÀNG -HUỲNH
TỈNH QUẢNG NINH
Tỉnh Quảng Ninh là một tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo nằm ở phía Đông bắc của tổ quốc Việt Nam.
Cư dân được hình thành đại bộ phận là người ở khắp mọi miền đất nước đến sinh sống, làm việc, công tác lập nghiệp từ một vài năm, mấy chục năm và vài trăm năm trước đây.
Các cư dân, dòng họ nói chung, cư dân dòng họ Hoàng - Huỳnh nói riêng đến Quảng Ninh từ khoảng 300 trăm năm trước được coi là Dân Gốc  (trừ một số cư dân dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh của người dân tộc ít người- chưa có điều kiện tham khảo). Cũng có cư dân người họ Hoàng - Huỳnh do điều động công tác hoặc di dân theo chính sách.... cũng định cư ở Quảng Ninh ước chừng khoảng 50 năm trở lại đây.
1/ VỀ TỔ CHỨC:
Sau khi Ban liên lạc họ Hoàng - Huỳnh Toàn quốc ra đời, có Điều lệ tổ chức và hoạt động ban liên lạc họ Hoàng Huỳnh Việt Nam, theo nguyện vọng và trào lưu, một số người mang dòng họ Hoàng - Huỳnh có nhiệt tâm với việc họ tuân thủ muốn sưu tầm, chắp nối để khôi phục truyền thống gia tiên và giúp nhau trong cuộc sống. Ngày 06 tháng 05 năm 2007, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cuộc họp đầu tiên là sáng lập viên có 06 người: Ông Hoàng Đình Sơn, Ông Hoàng Hồng, Ông Hoàng Tân, Ông Hoàng Văn Công, Ông Hoàng Văn Đào, Ông Hoàng Nghĩa Hồng đã cùng nhau thành lập Ban vận động và Ban Liên lạc họ Hoàng Huỳnh tỉnh Quảng Ninh; do Ông Hoàng Đình Sơn giữ chức Trưởng Ban; Các ông Hoàng Hồng, Hoàng Tân giữ chức Phó Ban.
Năm 2008 số thành viên dự họp là 19 người.
Năm 2009 số thành viên dự họp là 32 người.
Năm 2010 số thành viên dự họp là 49 người, đã có đại diện của các huyện biên giới, hải đảo:  Bình Liêu, Ba Chẽ, Móng Cái (Vĩnh Thực, Vĩnh Trung) Hoành Bồ và đã có cả đại diện là con gái họ, con dâu họ ...vvv..vvv.
Tháng 8 năm 2010, Quảng Ninh đã thành lập Ban Liên lạc họ Hoàng - Huỳnh huyện Yên Hưng (nay là thị xã Quảng Yên) thành lập do Ông Hoàng Văn Tập  là Chủ tịch, Ông Hoàng Quốc Trưởng, Ông Hoàng Lát, Bà Ngô Thị Tuyết (dâu họ) là Phó chủ tịch.
Tháng 9/2010, Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh huyện Bình Liêu (miền núi, biên giới) ra mắt; Ông Hoàng Vĩnh Quý là Chủ tịch, các Ông Hoàng Thế Cầu, Hoàng Duy Trinh, Hoàng Công Thành là Phó chủ tịch
 Các thành phố, thị xã và huyện trong tỉnh đều có nhân cốt; Quảng Ninh có 13 đơn vị hành chính 2 thành phố, 2 thị xã, 9 huyện. Trong đó vùng công nghiệp, vùng đồng bằng, miền núi dân tộc, hải đảo đã có Ban Vận động hoặc người đảm nhiệm (riêng huyện đảo Cô Tô chưa có đại diện). Hoạt động sôi nổi nhất lúc này là thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả, huyện Bình Liêu, huyện Yên Hưng (nay là thị xã Quảng Yên) 
                     Các địa phương như Uông Bí, Tiên Yên, Đầm Hà thành lập Ban vận động.
          Năm 2011, Cụ Hoàng Đình Sơn và tiếp theo Cụ Hoàng Tân là Trưởng, phó ban liên lạc họ Hoàng Huỳnh tỉnh Quảng Ninh do tuổi cao, bệnh nặng đã về với tiên tổ.
          Tháng 3/2011, Hội đồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh huyện Đông Triều thành lập; Ông Hoàng Trọng Thư là Chủ tịch; Các Ông Hoàng Công Huấn, Hoàng Cành, Hoàng Đức Vinh, Hoàng Ngọc Chuyển là Phó Chủ tịch.
          Các Chi họ Hoàng Mạo Khê, Yên Thọ, Bình Khê (huyện Đông Triều) tiếp tục thành lập Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh cấp huyện và hoạt động.
          Tháng 12/2011, Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh thành phố Cẩm phả thành lập; Ông Hoàng Tần là Chủ tịch; Các Ông, bà Hoàng Văn Thế, Hoàng Thị Ngân, Hoàng Vát, Hoàng Khang là Phó chủ tịch.
          Tháng 12/2011, Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh huyện Vân Đồn thành lập; Ông Hoàng Minh là Chủ tịch.
          Năm 2011, Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh (lâm thời) thành phố Hạ Long được thành lập do anh Huỳnh Hữu Nam- Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty cổ phần Than Núi Béo  là Chủ tịch.
          Năm 2012, Ban Liên lạc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh nay là Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh đã đề cử Ông Hoàng Hồng- Nguyên là thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh là Chủ tịch danh dự; Ông Hoàng Nghĩa Hồng - nguyên Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh- Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp là Chủ tịch Điều hành; Ông Hoàng Kiếm - Nguyên trưởng phòng Ngân sách sở Tài chính Quảng Ninh là Phó Chủ tịch thường trực và bổ xung ông Hoàng Hữu Thanh là ủy viên thường trực. Các ông, Bà Chủ tịch Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh ở các huyện, thị xã, thành phố đều là ủy viên của Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh. Nhìn chung các Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh ở các địa phương trong tỉnh hình thành và hoạt động sôi nổi và nề nếp.
            Năm 2013, trong lúc chờ đợi Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh thành phố Hạ Long chính thức thành lập; thể theo nguyện vọng của bà con họ Hoàng - Huỳnh phía miền tây Hạ Long; Chi Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh khu vực Bãi Cháy chính thức thành lập, do Ông Hoàng Văn Ngàn là Chủ tịch; Các Ông, Bà: Hoàng Văn Cừ, Hoàng Phúc Sinh, Hoàng Chỉnh, Hoàng Thị Đào là Phó chủ tịch.
             Chi họ Hoàng Đảo Vĩnh Thực- Móng Cái đã có từ lâu và sinh hoạt rất nề nếp Chủ tịch là Ông Hoàng Thế Sơn.
              Thành phố Uông Bí mới có Ban Vận động do Ông Hoàng Văn Lợi- Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố là Trưởng ban.
Huyện Ba Chẽ: Ban vận động do Ông Hoàng Tiên là Trưởng ban.
          Huyện Hoành Bồ: Ban vận động do Ông Hoàng Thanh Hóa là Trưởng ban;
          Huyện Đầm Hà: Ban Vận động do Ông Hoàng Tô là Trưởng ban.
 
               2/ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG:
                Từ ngày thành lập  Hội đồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh tỉnh Quảng Ninh và các huyện, thị xã, thành phố và khu vực đến nay sinh hoạt đi vào nề nếp; Cụ thể:
          -  Hội đồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh tỉnh Quảng Ninh hằng năm tổ chức sinh hoạt gặp mặt vào dịp sau tết nguyên đán để kiểm điểm kết quả công việc làm được trong năm đã qua và bàn nhiệm vụ cần làm trong thời gian tới; Ban thường trực Hội đồng tỉnh hàng tháng hội ý 1 lần để bàn công tác chỉ đạo các Hội đồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh huyện, thị xã, thành phố và khu vực.
         - Hội đồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh huyện, thị xã, thành phố một năm họp thường niên 2 lần:
                       + Lần thứ 1 vào sau hội nghị tổng kế của Hội đồng tỉnh.
                       + Lần thứ 2 vào khoảng tháng 7 hàng năm.
         - Hội đồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh khu vực thường cứ 3 tháng sinh hoạt một lần.
              Thị xã Quảng Yên: Trong dịp Tết nguyên đán tổ chức Chạp tổ; Ban thường trực Hội đồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh thị xã đã bố trí đến dự lễ tế tổ ở tất cả 9 chi họ Hoàng trong thị xã. Các buổi tế tổ nghi thức rất trang nghiêm,tạo nên không khí đoàn kết, tưởng nhớ công ơn Tổ tiên.
                * Các chi họ đã có Từ đường để thờ cúng các cụ Thủy tổ luôn luôn được các con cháu đóng góp tiền của công sức để tu sửa, tôn tạo ngày càng khang trang đẹp đẽ. Ở Quảng Ninh, trong mấy năm qua có 3 nhà thờ họ Hoàng Huỳnh được xây dựng mới:
        - Nhà thờ họ Hoàng thôn Trạo Hà (Đông Triều) do con cháu đóng góp công sức, tiền của để xây dựng; Riêng Cụ Hoàng Ngọc Chuyển hiến 300m2 đất để xây nhà thờ.
        - Nhà thờ họ Hoàng thôn Xuân Quang xã Yên Thọ (Đông Triều) được Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam tài trợ trên 2 tỷ đồng cùng con cháu đóng góp đã xây dựng nhà thờ rất hoành tráng để ghi công lao Cụ Hoàng Đức Long- Người đầu tiên phát hiện ra Than đá ở Việt nam và Cụ trở thành Thành Hoàng Làng.
        - Nhà thờ họ Hoàng, đảo Vĩnh Thực (Móng Cái) được xây dựng trên đất mộ tổ Hoàng Đức Minh. Công trình được đánh giá là sự trường tồn 15 đời của chi họ Hoàng trên vùng đất hải đảo biên cương của tổ quốc.
                * Tổ chức giao lưu và tìm về cội nguồn:
       -  Năm 2012, Hội dồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh huyện Đông Triều tổ chức cho gần 100 thành viên về dâng hương Cụ Hoàng Thị Loan- thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà thờ Cụ ở xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Giao lưu với chi họ Hoàng Nghĩa tại địa phương.
        - Năm 2013, Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh thị xã Quảng Yên cùng Ban thường trực Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh đã tiếp đón giao lưu với Hội đồng dòng tộc họ Hoàng Huỳnh tỉnh Lạng Sơn - Bắc Giang; trao đổi về triển khai xây dựng tộc điển và tổ chức dâng hương tại 5 nhà thờ ở các chi họ trong thị xã; Đây là cuộc giao lưu mang tính lịch sử của dòng họ Hoàng - Huỳnh ở các địa phương.
        - Năm 2013, Ban thường trực Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh đã giao lưu với các Ban thường trực Hội đồng dòng tộc các họ: họ Phạm, họ Đỗ, họ Vũ, Họ Lê trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
       - Đầu năm 2014, Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh thị xã Quảng Yên và Hội đồng dòng tộc họ Hoàng  - Huỳnh khu vực Bãi Cháy thành phố Hạ Long đã tổ chức về Nam Đàn - Nghệ An để dâng hương mộ Cụ Hoàng Thị Loan.
       - Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh thị xã Quảng Yên, thành phố Cẩm Phả đã mở hội nghị gặp mạt các doanh nhân và các cá nhân thành viên  họ Hoàng - Huỳnh thành đạt trong công tác, học tập và trong thương trường ở địa phương, để chuẩn bị bước đầu cho việc thành lập Câu lạc bộ doanh nhân họ Hoàng - Huỳnh ở địa phương.
        - Theo hướng dẫn và chỉ đạo của Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam; Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh thị xã Quảng Yên đã hoàn thành Bộ Tộc điển dòng họ Hoàng - Huỳnh Thị xã. Bộ tộc điển gồm 8 chi họ với các tiêu chí của Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam hướng dẫn. Bộ tộc điển đã được tổ chức trao cho Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh vào ngày gặp mặt năm 2014 (ngày 18/5/2014).
         Thời gian hoạt động của Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh mới được 7 năm, việc họ làm được chưa nhiều. Rất mong được sự chỉ đạo của Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam để Hội đồng dòng tộc họ Hoàng - Huỳnh tỉnh Quảng Ninh cùng các họ tộc khác trên ở Quảng Ninh luôn giao lưu, gắn bó, đoàn kết xây dựng tỉnh Quảng Ninh giầu đẹp, vững vàng nơi biên giới, hải đảo của tổ quốc Việt Nam.
                                                             Hạ Long, ngày 6/6/2014
                        HỘI DỒNG DÒNG TỘC HỌ HOÀNG - HUỲNH
 TỈNH QUẢNG NINH
                                                             CHỦ TỊCH ĐIỀU HÀNH
 
 
                                                                                            Hoàng Nghĩa Hồng

Tác giả bài viết: Admin Sưu tầm

Nguồn tin: Dòng họ Hoàng & Huỳnh Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

CHAT - TƯ VẤN TRÊN FACEBOOK

LIKE & CHAT – TƯ VẤN ONLINE
 

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1414

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30526

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7507807